THỊ TRƯỜNG BĐS SẼ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO TRƯỚC CƠN BÃO CÔNG NGHỆ?

  • Gõ từ khóa tìm kiếm “Công nghệ 4.0 trong bất động sản”, trong 0,42 giây cho ra khoảng 6.210.000 kết quả. Hầu hết các kết quả này đều nói về những tác động sâu rộng đến thị trường bất động sản (BĐS), đặc biệt trong lĩnh vực bán hàng và quản lý.

Nguồn hàng BĐS sẽ đến từ đâu?

Giới chuyên gia tin rằng, cuộc Cách mạng Công nghệ sẽ làm thay đổi khái niệm về BĐS, khái niệm về dịch vụ trong quản lý BĐS cũng như việc mua – bán, chăm sóc, quản lý khách hàng. Một trong số đó là sự tác động của công nghệ đến thị trường BĐS thứ cấp, giúp thị trường này trở thành nguồn hàng chủ lực và giao dịch sôi động trong bối cảnh nguồn cung từ thị trường sơ cấp ngày càng hạn chế.Thị trường BĐS tại Việt Nam đi sau các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, xa hơn nữa là Mỹ, Úc, Anh… từ 50 đến 70 năm. Thực tế đã được chứng minh, khi nguồn cung BĐS trở nên thu hẹp lại, người mua đã bắt đầu ngày càng chuyển sang thị trường thứ cấp. Điển hình là ở Mỹ, giao dịch BĐS ở thị trường thứ cấp rất sôi động và có khả năng “sống sót”, thậm chí phát triển bất chấp những biến động kinh tế.

Giao dịch ở thị trường BĐS thứ cấp sẽ sôi động, đặc biệt trong thời đại công nghệ.
Hay như thị trường BĐS của Singapore, một đảo quốc nhỏ bé với diện tích khoảng 721km2 (tương đương đảo Phú Quốc Việt Nam) – nơi có thị trường BĐS sơ cấp phát triển, với nhu cầu mua, thuê sôi động từ người dân và lao động nước ngoài. So với thị trường sơ cấp, giá BĐS thứ cấp tại Singapore cao hơn khoảng 25%.
Tại Việt Nam, TP.HCM cũng đã có kế hoạch hạn chế cấp phép mới dự án nhà ở tại trung tâm. Năm 2019, nguồn cung tại Hà Nội và các thành phố khác như Đà Nẵng, Nha Trang,… cũng đang ngày càng bị thu hẹp. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn lạc quan sẽ “kiếm bộn” từ thị trường thứ cấp và nhờ sự hỗ trợ của công nghệ.
Những người sở hữu BĐS đang tìm đến công nghệ như một cách giúp họ bán và cho thuê nhanh hơn, tìm đúng khách hàng hơn và đảm bảo quyền lợi về mặt pháp lý cho họ hơn. Trên mạng xã hội, nhiều người đang chia sẻ nhiều về một website ứng dụng công nghệ 4.0 . Website này giúp người bán đăng tải thông tin dễ dàng và việc quản lý, vận hành BĐS cũng thuận tiện hơn. Giống như một “trung tâm mua sắm” lớn về BĐS, tất cả sản phẩm BĐS đăng tải ở Website  sẽ được kiểm duyệt pháp lý, đảm bảo chất lượng sản phẩm,… Khi đăng ký đăng tải thông tin bán hoặc cho thuê nhà lên Website, họ sẽ được ký hợp đồng với CÔng Ty; được chụp ảnh và quay phim sản phẩm; được đảm bảo quyền lợi khi giao dịch với khách hàng;…
Điều tuyệt vời của 4.0 trong BĐS là cho phép người bán và người mua dễ dàng gặp nhau, giao dịch thuận tiện. Với những người cho thuê BĐS, công nghệ cũng cho phép họ quản lý và vận hành từ xa hiệu quả.
Môi giới BĐS giàu hơn nhờ công nghệ
Trong bối cảnh nguồn hàng ngày càng hạn chế, những người làm nghề môi giới BĐS bắt đầu câu chuyện tìm nguồn hàng ở đâu. Với những website BĐS, người môi giới luôn sẵn sàng hàng từ nhiều nguồn: Các dự án; nhà lẻ và các sản phẩm thứ cấp. Thị trường sôi động này cũng cho phép môi giới dễ dàng tìm kiếm khách hàng và được hỗ trợ về mặt công nghệ để tiết kiệm thời gian, công sức.
 
Công nghệ từ website BĐS sẽ giúp những người làm nghề môi giới tiết kiệm thời gian, công sức hơn.
Để chốt deal với một khách hàng, thay vì cần 3 – 4 nhân viên môi giới chăm sóc, công nghệ cho phép họ giảm nhân sự xuống 2, thậm chí 1 môi giới cùng lúc chăm sóc được nhiều khách hàng. Tại Osman.vn, website ứng dụng trí tuệ nhân tạo với robot Chatbot tự động, phục vụ 24/7 và giải đáp nhanh chóng mọi thắc mắc của khách hàng. Công nghệ Chatbot cùng với công nghệ VR đóng góp rất lớn vào việc chăm sóc khách hàng. Chỉ cần một cú nhấp chuột, khách hàng sẽ được trải nghiệm và khám phá không gian căn nhà theo cách chân thật và sống động nhất.
Trong cơn lốc công nghệ, website BĐS ra đời với nhiều giải pháp về phương thức môi giới mới trong thời đại 4.0 được cho là sẽ giải quyết nhu cầu chuyển mình của đội ngũ làm nghề môi giới BĐS.

0934.33.00.66