5 XU HƯỚNG BẤT ĐỘNG SẢN NÀO SẼ LÊN NGÔI NĂM 2019

Mức sống được nâng cao, xu hướng công nghệ 4.0 và sự nở rộ của nền kinh tế chia sẻ làm cho nhu cầu về nhà ở của người dân đang dần thay đổi. Tiện ích và chất lượng sống ngày càng trở thành xu hướng bất động sản khiến người dân ưu tiên khi quyết định mua nhà.

Trước nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng khi lựa chọn căn hộ để “xuống tiền”, các chủ đầu tư bất động sản cần có nhiều hướng đi mới, sáng tạo và đột phá hơn để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Tại TPHCM, nhiều chủ đầu tư nắm bắt nhanh xu hướng bất động sản này và cho ra đời những dự án khác biệt, mang lại sự thay đổi lớn cho nguồn cung bất động sản những tháng cuối năm 2018. Một trong số đó phải kể đến Hưng Thịnh Land, Tập Đoàn An Gia, NoVa Hill,……

Vậy những xu hướng bất động sản nào dự báo sẽ lên ngôi trong năm 2019?

Nhỏ mà “có võ”

Hiện này, những căn hộ có diện tích “khủng” đã không còn là ưu tiên của khách hàng, đặc biệt là những khách hàng trẻ. Thay vì thế, một căn hộ với tiện ích đầy đủ, chất lượng quản lý và môi trường sống tốt mới là những yếu tố khiến người mua nhà ra quyết định.

Vì thế, các dự án đang hướng đến loại hình căn hộ có diện tích vừa phải, chỉ từ 30m2 đến 70m2 có tổng giá trị vừa túi tiền nhưng nằm trong một quần thể khu đô thị rộng lớn, có đầy đủ hạ tầng tiện ích hiện đại, đẳng cấp.

Mở đầu cho xu hướng xây dựng các đại đô thị đáp ứng đại đa số người dân đô thị là các các tập đoàn lớn. Đại diện là chuỗi dự án đang xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngoài tỉnh lẻ là một điển hình với không gian sống đề cao tiện ích như các khu đô thị Singapore.

Xu hướng bất động sản: đầu tư cho thuê

Đây là xu hướng bất động sản đang nở rộ ở các thành phố lớn. Ở hầu hết các dự án chung cư, nhiều người dân mua căn hộ có giá tiền vừa phải, nơi có không gian sống tốt… dùng để cho người nước ngoài thuê lại.

Với những người có đầu óc kinh doanh, họ có trào lưu tạo nên chuỗi homestay với những ý tưởng kinh doanh mới mẻ nhằm phục vụ nhu cầu thuê nhà ở trong khoảng thời gian ngắn (theo tiếng, hoặc theo ngày) đang khá phổ biến. Mô hình này tương tự như mô hình cho thuê nhà của Airbnb.

Xu hướng sở hữu căn nhà thông minh

Xu hướng này chỉ xuất hiện và phát triển mạnh mẽ thời gian gần đây khi công nghệ bùng nổ. Nhiều ứng dụng từ các thiết bị công nghệ thông minh đã được lắp đặt cho căn hộ, biến đây trở thành một không gian sống thú vị và hiện đại, được giới trẻ khá ưa chuộng.

Căn hộ thông minh được sử dụng nhiều hơn bởi nó đem lại chất lượng sống tốt hơn, đồng thời chủ nhà lại vừa dễ dàng quản lý khi có nhu cầu cho thuê lại theo mô hình Airbnb.

Đây được xem là giải pháp tạo ra giá trị cho căn hộ mà một số chủ đầu tư đang triển khai.

Mua nhà bằng tiền vay

Đặc biệt, giải pháp tài chính mà các chủ đầu tư đưa ra đang là phương án được nhiều khách mua nhà quan tâm và sử dụng phổ biến. Các chủ đầu tư liên kết với ngân hàng để hỗ trợ mức ưu đãi tốt giải quyết được nút thắt “đầu tiên là tiền đâu” của người mua nhà. Nhờ đó, các gói vay mới đây ưu việt hơn hẳn các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Một ví dụ điển hình của xu hướng bất động sản này là gói vay có thời hạn trả góp lên đến 35 năm với phương thức thanh toán linh hoạt của dự án .

Cụ thể, với căn hộ giá khoảng 800 triệu đồng, người mua nhà chỉ cần trả 3,5 triệu/tháng trong 2 năm đầu, từ năm thứ 3 sẽ trả cố định khoảng 4,7 triệu trong các năm còn lại.

Hay rất nhiều dự án bất động sản khác, chủ đầu tư hỗ trợ cho khách hàng lãi suất 0% trong 2 năm hoặc cho đến khi nhận nhà khi vay ngân hàng.

Vì thế, những gói tài chính đặc biệt của mỗi dự án được dự báo sẽ là xu hướng bùng nổ trong năm 2019.

Xu hướng mua căn hộ hai trong một (Offictel – vừa ở, vừa làm văn phòng)

Những năm gần đây, mô hình căn hộ Officetel trở thành loại hình căn hộ được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.  Kiểu căn hộ này giúp người mua nhà tối đa mục đích sử dụng, vừa dùng để làm văn phòng, vừa để ở, rất phù hợp với các công ty vừa và nhỏ mới khởi nghiệp. Thông thường loại hình căn hộ này rất phù hợp với diện tích từ 30m2 đến 50m2.

Ưu thế khác biệt của căn hộ Officetel so với văn phòng truyền thống là người sử dụng được phép nghỉ ngơi qua đêm và có thể sử dụng tất cả tiện ích của một khu căn hộ cao cấp như hồ bơi, phòng gym, nhà hàng, khu mua sắm, chăm sóc sức khỏe…

Các chuyên gia cho rằng, những dự án bất động sản đưa ra giải pháp đột phá cùng với mức giá vừa túi tiền sở hữu của số đông khách hàng chắc chắn sẽ gây được hiệu ứng tốt trên thị trường.

Và khi đó, việc tiếp cận khách hàng không còn là bài toán khó khăn cho doanh nghiệp trước bối cảnh cạnh tranh.

0934.33.00.66